du lịch tam đảo giá rẻToàn cảnh nhà khách điều dưỡng người có công tam đảo, tam đảo

Trung tâm điều dưỡng người có công Tam Đảo tỉnh Vĩnh Phúc nâng cao chất lượng công tác điều dưỡng người có công

Trung tâm Điều dưỡng người có công Tam Đảo được thành lập theo Quyết định số 727/QĐ-LĐTBXH ngày 09/8/2010 của Giám đốc Sở Lao động – Thương Binh & Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc. Là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở LĐ-TB&XH, có chức năng tổ chức thực hiện phục hồi sức khoẻ cho các đối tượng có công với cách mạng bao gồm: Thương, bệnh binh, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các cán bộ lão thành cách mạng và các đối tượng chính sách xã hội khác theo quy định. Trung tâm tổ chức tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, phục hồi sức khoẻ cho các đối tượng có công với đất nước thuộc tỉnh Vĩnh Phúc và một số tỉnh phía bắc. Được sự quan tâm của Tỉnh uỷ, HĐND và UBND tỉnh, các Bộ, Ngành, sự giúp đỡ, tạo điều kiện của các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh, cùng với sự nỗ lực của cán bộ, nhân viên và sự năng động của Ban Giám đốc Trung tâm nên chỉ trong một thời gian ngắn  Trung tâm từng bước phát triển ổn định.

 

  Trung tâm điều dưỡng người có công nằm ở độ cao 1.000m so với mặt nước biển, không khí trong lành, tọa lạc tại cung đường cao nhất Tam Đảo  nhiệt độ trung bình từ 18 đến 25 độ C, được xây dựng theo phong cách kiến trúc Pháp với tổng diện tích lên tới 2800m2 rất phù hợp cho công tác điều dưỡng về mùa hè. 


Từ khi thành lập đến nay Trung tâm đã kiện toàn tổ chức; tiếp nhận cán bộ, viên chức được điều động, thuyên chuyển, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, viên chức, lao động hợp đồng căn cứ vào năng lực, trình độ chuyên môn đào tạo đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao. 

Đơn vị đã triển khai thực hiện công tác hoàn thiện cơ sở vật chất, phương tiện làm việc, nghiên cứu tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ điều dưỡng, giáo dục về chính trị tư tưởng cho cán bộ viên chức phục vụ Người có công với cách mạng. Với số lượng biên chế 11 người, năm 2012 đã tiến hành điều dưỡng luân phiên 23 đợt, tổng 1023 người/kế hoạch 800 người, đạt 178% kế hoạch. Năm 2013, đến ngày 10/6 đã điều dưỡng 752 lượt người, dự kiến đến cuối năm điều dưỡng 2200 lượt người, bằng 200% so với năm 2012. Các đợt điều dưỡng đạt chất lượng tốt, các cán bộ, nhân viên của trung tâm, bày tỏ lòng tri ân và biết ơn các gia đình liệt sĩ, các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh và người có công về những hy sinh cao cả và những đóng góp hết sức to lớn đối với sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc, Các đợt điều dưỡng đạt chất lượng tốt được người có công và các cơ quan quản lý đánh giá cao.

Ngoài chức năng tổ chức thực hiện phục hồi sức khoẻ cho các đối tượng có công với cách mạng, Trung tâm được phép tận dụng cơ sở vật chất và lao động để phục vụ mở rộng diện đối tượng ngoài chính sách tăng thu nhập, tu bổ nâng cấp cơ sở vật chất và cải thiện đời sống của đối tượng và cán bộ, viên chức, nhân viên trong đơn vị.

 

Sau những ngày lao động học tập mỏi mệt, trung tâm điều dưỡng người có công Tam Đảo là một nơi dừng chân lý tưởng cho bạn, gia đình và những người thân đến nghỉ ngơi, tận hưởng không gian thoáng đãng trong lành của thiên nhiên ban tặng cùng với đội ngũ nhân viên tận tình chuyên nghiệp sẽ mang lại cho bạn cảm giác như đang ở nhà./.

 

                                                                                                                                                                                                                   Phí Lâm Hùng
                                                                                                                                                                                                         Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc