du lịch tam đảo giá rẻToàn cảnh nhà khách điều dưỡng người có công tam đảo, tam đảo

Tam Đảo – một điểm du lịch trekking thú vị!

Không có nhiều vách đá dựng đứng như Fansipan (Lào Cai), độ cao chỉ hơn 1 ngàn mét, con đường đi không kém phần hiểm trở, thú vị, Tam Đảo gần đây đã trở thành điểm trekking yêu thích của nhiều du khách.

du lich tam dao

Tam Đảo nằm cách Hà Nội hơn 80km, lại có không khí trong lành nên thú hút rất đông khách du lịch đến nghỉ dưỡng, trong đó nhiều người tham gia trải nghiệm du lịch leo núi khám phá…

Du lich Tam Dao

Tam Đảo là một dãy núi đá ở vùng Đông Bắc Việt Nam nằm trên địa bàn ba tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Nguyên và Tuyên Quang. Gọi là Tam Đảo, vì ở đây có ba ngọn núi cao nổi lên như 3 hòn đảo, đó là: Đỉnh Phù Nghĩa (đỉnh Rùng Rình) cao 1.290m, đỉnh Thạch Bàn ( ở giữa) cao 1.385m và cao Thiên Thị 1.300m.

du lich trekking tam dao

Khí hậu nơi đây rất độc đáo, bốn mùa trong một ngày: Buổi sáng se se của mùa xuân, buổi trưa nóng ấm mùa hạ, buổi chiều lãng đãng gió thu, buổi tối lạnh giá sương của mùa đông. Chính vì vậy du lịch Tam Đảo thu hút rất đông khách du lịch tới nghỉ dưỡng.

du lich trekking tam dao

Điều đáng chú ý, Tam Đảo là dãy núi cao xung quanh bao bọc bởi đồng bằng, giống như một hòn đảo, bị cách ly với các dãy núi ở phía bắc. Mấy năm gần đây, ngoài du lịch nghỉ dưỡng, Tam Đảo còn thu hút khách du lịch tham gia các tour trải nghiệm, khám phá chinh phục.

du lich tam dao

Với khí hậu quanh năm ẩm ướt nên rừng nơi đây được giữ nguyên vẻ hoang sơ.

Du lich Tam Dao

Theo những người dân sinh sống lâu năm tại đây cho biết, khi leo lên đỉnh Phù Nghĩa ở độ cao 1.290m dưới những tán rừng nguyên sinh rong rêu bao phủ, du khách sẽ bước trên các thảm thực vật và có cảm giác êm ái chao đảo chính vì thế ngon núi này vẫn được gọi tiếng địa phương là đỉnh Rùng Rình.

du lich tam dao 4

Tam Đảo là một trong 6 điểm phục vụ cho việc nghiên cứu sinh vật học tại Việt Nam bởi sự đa dạng về loài cũng như môi trường sống.

du lich tam dao 5

Trên dọc các con đường để khám phá 3 đỉnh núi mùa này, du khách dễ dàng bắt gặp hình ảnh “thần tiên lãng mạn” tưởng chỉ có trong truyện cổ tích.

du lich tam dao 6

Ở độ cao hơn 1 nghìn mét nên việc chinh phục khám phá Tam Đảo không đòi hỏi quá nhiều sức lực mà đòi hỏi niềm đam mê và kiên trì

du lich tam dao 7

Buổi sớm là thời điểm đẹp nhất trong ngày, khi sông mây phủ kín ôm ấp lấy 3 đỉnh Tam Đảo che khuất đi thành phố Vĩnh Yên.